മത്തങ്ങ ഹൽവ Recipe

മത്തങ്ങ ഇന്ത്യയിൽ 'കദ്ദു' എന്നതിൽ അറിയപ്പെടുന്നു. ഊഷ്മളമായ, മധുരമുള്ള - മത്തങ്ങ ഹൽവയുടെ സുഗന്ധം മിക്ക ഇന്ത്യൻ കുടുംബങ്ങൾക്കും പരിചയമുള്ളതും ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതുമാണ്. ഈ മധുരമുള്ള മത്തങ്ങ വിശിഷ്ഠ ഒരു രുചിയുണ്ട്, അത് കുറച്ച് നേരം നിങ്ങളുടെ വായിൽ നിലനിൽക്കും. 3-ഘട്ട മത്തങ്ങ ഹാൽവ പാചകക്കുറിപ്പ് ഉപയോഗിച്ച് ദൈനംദിന ഷാഹി നെയ്യ് ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങളുടെ മത്തങ്ങ ഹാൽവയ്ക്ക് എത്രമാത്രം അദ്വിതീയമാകുമെന്ന് കണ്ടെത്തുക. നെസ്ലെ മിൽക്മെയ്ഡ് ഉപയോഗിച്ച് മത്തങ്ങ ഹാൽവ എങ്ങനെ നിർമ്മിക്കാമെന്ന് മനസിലാക്കൂ. മത്തങ്ങയുള്ള ഈ ഹാൽവ വീട്ടിൽ പരീക്ഷിക്കാൻ പറ്റിയ പുതിയ പാചകക്കുറിപ്പ് ആകാം. മത്തങ്ങാ ഹൽവ ഉണ്ടാക്കുന്നത് വളരെ എളുപ്പമാണ്, കൂടാതെ ഒരു മധുരപലഹാരം നിർമ്മിക്കാൻ കുറെ സമയമെടുക്കുമെന്നത് മത്തങ്ങ ഹൽവയ്ക്ക് ശരിക്കും ബാധകമല്ല. നെസ്ലെ മിൽക്മെയ്ഡ് ഉപയോഗിച്ച് മത്തങ്ങ ഹൽവ പാചകം ചെയ്യുന്നത് എളുപ്പമാണ്. മത്തങ്ങ ഹാൽവ എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കാമെന്ന് നിങ്ങൾ മനസ്സിലാക്കി കഴിഞ്ഞാൽ, നിങ്ങളുടെ ഉത്സവ പാചക പട്ടികയിൽ ഒരു പുതിയ വിഭവം ചേർത്തതിൽ നിങ്ങൾക്ക് അഭിമാനിക്കാം.ഈ വീക്കെൻഡ് ഒരു വലിയ മത്തങ്ങ വീട്ടിലേക്ക് കൊണ്ടുവന്ന് ൽവ തയ്യാറാക്കി എല്ലാരേയും സന്തോഷിപ്പിക്കൂ!

  • സെർവിംഗ് - 6
  • തയ്യാറാക്കൽ - 15 മിനിട്ട്
  • പാചകം - 30 മിനിട്ട്

Ingredients for മത്തങ്ങ ഹൽവ

  • 1½ കപ്പ് (300 ഗ്രാം) നെസ്‍ലെ മിൽക്ക്മെയ്ഡ്
  • 1 കപ്പ് നെസ്‍ലെ a+ നറിഷ് മിൽക്ക്
  • 1/2 കപ്പ് നെസ്‍ലെ എവരിഡേ ഷാഹി നെയ്യ്
  • 5 അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, മുറിച്ചത്
  • 6 പിസ്തപ്പരിപ്പ്, മുറിച്ചത്
  • 8 ബദാം, മുറിച്ചത്
  • 800 ഗ്രാം ചെറുതായി ചുരണ്ടിയ മത്തങ്ങ
  • 2 tbsp ഉണക്കിയ തേങ്ങ പൊടി
  • 1 tsp ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത്

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം മത്തങ്ങ ഹൽവ

  • ഒരു പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി, മുറിച്ച അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, പിസ്തപ്പരിപ്പ്, ബദാം എന്നിവ ചേർക്കുക. ഇളം ബ്രൌൺ ആകുമ്പോൾ ചുരണ്ടിയ മത്തങ്ങ ചേർത്ത് 5 മിനിട്ട് വഴറ്റുക.
  • പാൽ ചേർത്ത് മത്തങ്ങ മയപ്പെടുന്നതുവരെ കുക്ക് ചെയ്യുക. നന്നായി ഉടച്ച്, വറ്റുന്നതുവരെ കുക്ക് ചെയ്യുക. ഉണക്കിയ തേങ്ങ വിതറി നന്നായി ഇളക്കുക.
  • നെസ്‍ലെ മിൽക്ക്മെയ്ഡ് ചേർത്ത് മിശ്രണം കുറുകുന്നതുവരെ നിരന്തരം ഇളക്കുക. ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് വിതറി നന്നായിമിക്സ് ചെയ്യുക. ഫ്ലെയിമിൽ നിന്ന് ഇറക്കുക. ചൂടോടെ സെർവ് ചെയ്യുക.
Recipe you might like
Related Articles