Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Skip to main content
Mawa Kheer

മാവ ഖീർ റെസിപ്പികൾ

സവിശേഷമായ ഒന്നിനായാണ് താൽപ്പര്യപ്പെടുന്നതെങ്കിൽ, ഈ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട് ഖീർ അങ്ങനെ ഒന്നാണ്. മികച്ച തോതിൽ ക്രീമിയായ അത് ഉണക്കമുന്തിരി, ബദാം, ഖസുവണ്ടി പരിപ്പ് മുതലായവ കൂടി ചേരുമ്പോൾ, എളുപ്പം ഉണ്ടാക്കാവുന്ന റീഗൽ ഡെസ്സെർട്ട് ആണ്. ഈ മധുരം കൊണ്ട് സ്വയം രാജകീയ വിരുന്ന് ഒരുക്കുക.

  • സെർവിംഗ് - 4
  • തയ്യാറാക്കൽ - 15 മിനിട്ട്
  • പാചകം - 15 മിനിട്ട്

ചേരുവകൾ:

  • 1/2 ടിൻ (200 ഗ്രാം)നെസ്‍ലെ മിൽക്ക്‍മെയ്ഡ്
  • 2 tbspനെസ്‍ലെ എവരിഡെ ഗീ
  • 450 മി.ലിനെസ്‍ലെ a+ നറീഷ് മിൽക്ക്
  • അൽപ്പംകുങ്കുമം (സഫ്രൻ)
  • 50 ഗ്രാംതാമരക്കുരു
  • 10 ഗ്രാംചിരോൻജി
  • 50 ഗ്രാംഉണക്കമുന്തിരി (റെയിസിൻ)
  • 50 ഗ്രാംകശുവണ്ടി (അണ്ടിപ്പരിപ്പ്) മുറിച്ചത്
  • 25 ഗ്രാംബദാം (ആൽമണ്ട്) മുറിച്ചത്
  • 1 tspഏലക്ക(കാർഡമം) പൗഡർ

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം മാവ ഖീർ

  • ഒരു ബൌളിൽ, നെസ്‍ലെ മിൽക്ക്മെയ്ഡ്, പാൽ, കുങ്കുമം എന്നിവ മിക്സ് ചെയ്ത്, മാറ്റി വെക്കുക.
  • ഒരു പാനിൽ, ½ tbsp നെയ്യ് ചൂടാക്കി, താമരക്കുരു ഒരു മിനിട്ട് ഫ്രൈ ചെയ്യുക, പാനിൽ നിന്ന് ഇറക്കി വെക്കുക. തണുപ്പിച്ച്, ഉടയ്ക്കുക. ബാക്കി ഗീ ചൂടാക്കി എല്ലാ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സും ഗോൾഡൻ ബ്രൌൺ ആകുന്നതുവരെ ഫ്രൈ ചെയ്യുക.
  • ഉടച്ച താമരക്കുരു, വറുത്ത ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് എന്നിവ മിൽക്ക്മെയ്ഡ്-മിൽക്ക് മിശ്രണത്തിൽ (സ്റ്റെപ്പ് 1 ൽ തയ്യാറാക്കിയത്) ചേർത്ത്, തിളപ്പിക്കുക. കുറുകി, ക്രീമി ആകുന്നതവരെ ചെറുതായി തിളപ്പിക്കുക. ഏലയ്ക്കാ പൊടി ചേർത്ത്, നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത്, തീയിൽ നിന്ന് ഇറക്കുക.
  • ചൂടോടെയോ തണുപ്പിച്ചോ സെർവ് ചെയ്യുക.
നിങ്ങൾക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടാവുന്ന പാചകക്കുറിപ്പുകൾ
Buy Milkmaid