ഗുജിയ Recipe

ഈ പരമ്പരാഗതമായ സുഗന്ധപൂർണവും നട്ട് നിറഞ്ഞ ഫില്ലിങ്ങുള്ള റോൾ അപ്പ് പൊരിച്ച പലഹാരം മാത്രം മതി നിങ്ങളെ ഹോളിയെ കുറിച്ച് ഓർമ്മിപ്പിക്കാൻ. നിങ്ങൾക്കും ഞങ്ങളെ പോലെ ഈ ഡെസ്സേർട് വർഷത്തിൽ ഒന്നിലധികം തവണ വേണമെങ്കിൽ, ഈ ലഘുവായ റെസിപ്പി ശ്രമിച്ചു നോക്കൂ.

  • സെർവിംഗ് - 8
  • തയ്യാറാക്കൽ - 25 മിനിട്ട്
  • പാചകം - 30 മിനിട്ട്

Ingredients for ഗുജിയ

മാവിന്:

  • 125 ഗ്രാം (എല്ലാ ആവശ്യങ്ങൾക്കും ഉപയോഗിക്കുന്ന മാവ്)
  • 1/4 കപ്പ് വെള്ളം
  • 4 ടേബിൾസ്പൂൺ (20 മില്ലി) എണ്ണ

ഫില്ലിംഗിനു:

  • 1/2 ടിൻ (200 ഗ്രാം) നെസ്റ്റലെ മിൽക്മെയ്ഡ്
  • 1/2 കപ്പ് റവ
  • 1/4 ടീസ്പൂൺ എലൈച്ചി(ഏലക്ക) പൊടി
  • 2 ടേബിൾസ്പൂൺ കിഷ്മിഷ്(ഉണക്കമുന്തിരി)
  • 2 ടേബിൾസ്പൂൺ കാജു(അണ്ടിപ്പരിപ്പ്)
  • 2 ടേബിൾസ്പൂൺ നുറുക്കിയ ബദാം
  • 150 ഗ്രാം ചിരകിയ തേങ്ങ

എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം ഗുജിയ

  • ഫില്ലിംഗ് ഉണ്ടാക്കാനായി, റവ കളർ മാറുന്ന ചെറിയ തീയിൽ വറുക്കുക. ഏലക്ക പൊടി, ഉണക്ക മുന്തിരി, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ബദാം, ചിരകിയ തേങ്ങ എന്നിവ ചേർത്ത് യോജിപ്പിക്കുക. മീഡിയം/ചെറു തീയിൽ ഇടയ്ക്കിടെ ഇളക്കിക്കൊണ്ട് മിശ്രിതം ഉണങ്ങുന്ന വരെ ഇളക്കുക. 16 ഭാഗങ്ങളായി ഭാഗിക്കുക.
  • മാവുണ്ടാക്കാനായി, മൈദയിലേക്കു എണ്ണ ഒഴിക്കുക. വെള്ളം ഒഴിച്ച് കട്ടിയുള്ള ഒരു മാവ് ഉണ്ടാക്കുക. വഴങ്ങുന്ന വരെ മാവ് കുഴക്കുക. 10 - 15 നിമിഷം വരെ അടച്ചു വെയ്ക്കുക. മാവ് ഒന്ന് കൂടെ കുഴക്കുക. 16 ബോളുകളായി ഭാഗിക്കുക.
  • ഓരോ ബോളും ഒരു പരന്ന വൃത്തമാക്കുക. ഫില്ലിംഗിന്റെ ഒരു ഭാഗം വെച്ച് മടക്കി ഗുജിയയുടെ ആകൃതിയിലാക്കി അറ്റം വെള്ളം വെച്ച് അടക്കുക. ചൂടായ എണ്ണയിൽ സ്വർണവർണം ആകുന്ന വരെ വറക്കുക.

ദൃഡമായി അടക്കാനായി ഗുജിയ മോൾഡുകളുപയോഗിക്കുകയോ അറ്റങ്ങൾ ഫോക് വെച്ച് അമർത്തുകയോ കൈ വെച്ച് വെറുതെ തിരിക്കുക.

Recipe you might like
Related Articles